Workshop TIÊN-PHƯỢNG-RỒNG tranh in khắc cao su và in lưới

⭐10h30 sáng nay 11.4.2024 tại tầng 1 Art Gallery, Khoa Thiết kế Mỹ thuật tổ chức Workshop tranh in khắc cao su và in lưới chủ đề TIÊN-PHƯỢNG -RỒNG dưới sự hướng dẫn của TS.HS.Lê Thị Thanh, Giảng viên khoa Thiết kế Mỹ thuật, người đã có rất nhiều giải thưởng lớn về tranh đồ hoạ.

⭐Tham dự workshop là các giảng viên, nghệ sĩ trong và ngoài trường. Khách mời đặc biệt của workshop lần này là Hoạ sĩ Lê Huy Tiếp, một bậc thầy về đồ hoạ tranh khắc.

⭐Tranh in khắc cao su thuộc thể loại tranh in nổi của nghệ thuật đồ họa. Dùng chất liệu cao su loại chuyên dụng đem lại chất lượng tác phẩm tốt, dễ khắc và cho ra đường biên khắc sắc sảo, độ dày tấm khắc đủ cho các đường khắc đường nông sâu khác nhau một cách thoải mái, phù hợp sử dụng cho người mới bắt đầu, sinh viên lẫn họa sĩ chuyên nghiệp. Tấm khắc cao su sau khi khắc xong có thể dùng để: in tranh đồ họa, in trên vải, lụa, túi vải, túi giấy, mẫu thiệp các loại,…

⭐In lưới thuộc thể loại tranh in xuyên, là một quy trình trong đó màu được ép xuyên qua lụa hoặc vải lưới. Vì vậy còn có tên gọi khác là in lụa, là một cách làm có nguồn gốc từ việc sản xuất đồ trang trí tường, đồ gốm và vải của nhiều nền văn hóa cổ xưa. Đến nay, In lưới đã trở thành một trong những quy trình in tranh của nhiều nghệ sỹ in trong dệt may, bao bì quảng cáo …. Khả năng sử dụng nhiều màu sắc, khai thác đường nét và hình khối một cách rất tự do, linh hoạt, xử lý mực in bằng lượng mỏng hoặc dày đều cho kết quả tuyệt vời với số lượng bản in theo mong muốn.

⭐Tranh in khắc cao su và in lưới có thể tham gia các triển lãm toàn quốc và quốc tế, làm quà tặng rất đặc biệt cho các dịp lễ tết hoặc trang trí nhà cửa.

⭐Workshop Tranh in 2024 do Khoa TKMT tổ chức hân hạnh tiếp đón đoàn Học sinh Trung tâm Đào tạo, Thi đấu Thể thao và Nghệ thuật Tỉnh Cao Bằng tới tham quan và trải nghiệm workshop

🍀🍀Xin mời quý vị và các bạn quan tâm ghé thăm sự kiện. Chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng sự kiện lần này của khoa. Chúc cho workshop thành công tốt đẹp

——————————————
Khoa TKMT