Đồ án tốt nghiệp tiêu biểu K19 ngành Điêu khắc

Dưới đây xin được giới thiệu các đồ án tiêu biểu của sinh viên K19 ngành Điêu khắc!!!

ĐỒ ÁN ĐIÊU KHẮC CÔNG TRÌNH BẢO TÀNG KIM KHÍ VĂN HÓA ĐÔNG SƠN
– SVTH: Dương Đức Duy
– GVHD: Vũ Bình Minh

Sinh viên phân tích các yếu tố trong kim khí văn hóa Đông Sơn để đưa ra ý tưởng về mảnh khuôn đúc tạo ra những sản phẩm đồng đúc.

Nhận thấy khuôn đóng vai trò quan trọng một phần làm nên sự khác biệt cũng như thể hiện kỹ thuật đúc đồng phát triển vượt bậc như là: chế tạo chi tiết khó sản xuất, sản xuất nhanh, sản xuất hàng loạt với kích thước sản phẩm vượt trội và số lượng lớn.

Lấy tinh thần sức sống  Đông Sơn từ quá khứ, ý tưởng “dòng chảy lịch sử kim khí văn hóa Đông Sơn”, từ các di chỉ được tìm thấy bên bờ các dòng chảy. Khai thác cách điệu họa tiết hình học dựa trên các vận dụng kim khí văn hóa Đông Sơn. Thể hiện tinh thần Đông Sơn cuồn cuộn luôn chuyển động, ngầm chảy bên trong dòng lịch sử thịnh vượng của văn hoá Đông Sơn.

Tác phẩm chính trong không gian
Tác phẩm phụ trong không gian
Tác phẩm hoàn thiện chính
Phương án thi công tác phẩm hoàn thiện chính
Tác phẩm hoàn thiện phụ
Phương án thi công tác phẩm hoàn thiện phụ

ĐỒ ÁN ĐIÊU KHẮC THƯ VIỆN ĐA CHỨC NĂNG TỈNH HÒA BÌNH
– SVTH: Nguyễn Mai Linh
– GVHD: Phạm Thái Bình

Tác phẩm chính được lấy ý tưởng từ hành trình săn mây của tháng ngày tuổi trẻ. Những tháng ngày xông pha đi tìm lấy niềm yêu thích của bản thân. Tác phẩm sử dụng hình khối không quá sắc cạnh tạo một cảm giác an toàn của tuổi sinh viên nhưng sâu bên trong lại là nguồn nội lực vô cùng mạnh mẽ như muốn đâm thủng vùng an toàn để bước ra ngoài thế giới rộng lớn hơn.

Tác phẩm phụ là hình ảnh đời sống hinh hoạt của người dân thường ngày ở vùng núi cao. Bình thản và yên lặng giống người đọc sách ngồi dưới tác phẩm khi được đặt vào không gian. Với phong thái thong dong không còn sự ngang tàn của tuổi trẻ.

Tác phẩm chính trong không gian
Tác phẩm phụ trong không gian
Quá trình phác thảo ý tưởng
Phương án đặt tác phẩm trong không gian
Hoàn thiện tác phẩm chính
Hoàn thiện tác phẩm phụ

ĐỒ ÁN ĐIÊU KHẮC ỨNG DỤNG CÔNG TRÌNH BẢO TÀNG TỔNG HỢP TỈNH BÌNH ĐỊNH
– SVTH: Đỗ Thị Thanh Hải
– GVHD: Vũ Bình Minh

Tác phẩm lấy ý tưởng từ nhạc võ Tây Sơn – là bản giao hưởng hùng tráng hừng hực hào khí Tây Sơn. Trống trận chia là 3 hồi: xuất quân, xung trận, công thành và khúc khải hoàn. Hoàn toàn không có hồi lui quân hoặc thu quân như trống trận của những triều đại khác.

Quá trình phác thảo ý tưởng tác phẩm chính
Quá trình phác thảo ý tưởng tác phẩm phụ
Hoàn thiện tác phẩm chính
Hoàn thiện tác phẩm phụ

Khoa Thiết kế Mỹ thuật
Bộ môn Điêu khắc

#artdesign #hau #trườngđạihọckiếntrúchànội #điêukhắc #sculptureHAU #đồhoạ #graphicHAU #mỹthuật #thiếtkế #tkmt #thờitrang #fashionHAU #artHAU #tuyểnsinh2024 #khoathiếtkếmỹthuật #tuyểnsinhđồhọa #tuyểnsinhđiêukhắc #tuyểnsinhthờitrang

Kiên Nguyễn
Kiên Nguyễn
Bài viết: 132