03 chương trình đào tạo của khoa TKMT được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ, công tác đảm bảo chất lượng và khẳng định chất lượng thông qua kiểm định là yêu cầu tất yếu đối với các cơ sở giáo dục đại học.

Ở nước ta cho đến thời điểm hiện tại, đánh giá chương trình đào tạo là một công cụ hữu hiệu nhất để các trường đại học nhìn nhận lại chính mình một cách khách quan, toàn diện về chất lượng giáo dục, cũng như khẳng định vị thế và uy tín của một trường đại học trước xã hội, là lời tuyên bố chắc chắn tới các bên liên quan về hiện trạng chất lượng của trường. Đánh giá chương trình đào tạo cũng là công cụ hiệu quả giúp các trường kiểm soát và đảm bảo chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Kết quả kiểm định chất lượng cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu để người học hay phụ huynh của họ đưa ra quyết định lựa chọn ngành đào tạo và trường đại học phù hợp.

Ngày 04/3/2024, đánh dấu một bước phát triển mới của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nói chung và Khoa Thiết kế mỹ thuật nói riêng khi cả 3 ngành đào tạo Điêu khắc, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa của khoa Thiết kế mỹ thuật đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Giấy chứng nhận ngành Thiết kế đồ họa
Giấy chứng nhận ngành Thiết kế thời trang
Giấy chứng nhận ngành Điêu khắc

Theo danh sách các chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục công bố trên website của Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước chỉ có 08 Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, 04 Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang của tất cả các cơ sở giáo dục đại học đào tạo các ngành về mỹ thuật ứng dụng, trong đó có Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Riêng ngành Điêu khắc, cho đến thời điểm hiện tại, trên cả nước chỉ duy nhất có chương trình đào tạo của khoa Thiết kế mỹ thuật – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Việc Khoa Thiết kế mỹ thuật Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được công nhận và cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đối với 03 chương trình đào tạo nói trên là sự đánh giá khách quan của tất cả các bên liên quan về hiệu quả của chương trình đào tạo, cũng như ghi nhận sự nỗ lực làm việc miệt mài, tận tụy không ngừng của tập thể Khoa và Nhà trường. Đây cũng là động lực để Khoa Thiết kế mỹ thuật tiếp tục phấn đấu cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo cũng như khẳng định thương hiệu của Nhà trường nói chung và của Khoa nói riêng trước xã hội.

Với truyền thống của 55 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã và đang khẳng định vị thế của mình là trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong công tác đào tạo các ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng, Kỹ thuật hạ tầng, Quản lý đô thị, Mỹ thuật ứng dụng, Công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác, góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của đất nước. Sự kiện 03 ngành đào tạo Điêu khắc, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa của khoa Thiết kế mỹ thuật được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đã nâng tổng số các chương trình đào tạo được công nhận của Nhà trường lên con số 10 chương trình đào tạo, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Nhà trường lên một tầm cao mới.

#artdesign #hau #trườngđạihọckiếntrúchànội #điêukhắc #sculptureHAU #đồhoạ #graphicHAU #mỹthuật #thiếtkế #tkmt #thờitrang #fashionHAU #artHAU #tuyểnsinh2024 #khoathiếtkếmỹthuật #tuyểnsinhđồhọa #tuyểnsinhđiêukhắc #tuyểnsinhthờitrang


📌 KHOA THIẾT KẾ MỸ THUẬT – ART DESIGN DEPARTMENT
🏠 Địa điểm: Tầng 1 tòa Art Gallery, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Kiên Nguyễn
Kiên Nguyễn
Bài viết: 132