Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng 2023

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng năm 2023 là lần thứ hai Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội tổ chức một cuộc trưng bày các tác phẩm, sản phẩm thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng một cách chính thức trong dịp chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11!

Nhìn nhận Mỹ thuật ứng dụng là việc ứng dụng các sản phẩm mỹ thuật vào cuộc sống hàng ngày để cùng thấy được sự cần thiết của các sáng tạo đã đồng hành cùng sự phát triển của chúng ta trong suốt thời gian dài. Mỹ thuật ứng dụng có mặt ở mọi nơi và góp phần vào mọi khía cạnh của cuộc sống. Mỹ thuật ứng dụng bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế tạo dáng công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, trang trí gốm, trang trí sơn mài và nghệ thuật trang trí nói chung… đã góp phần vô cùng quan trọng vào sự phát triển của xã hội.

Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội đã nắm bắt được những thay đổi và đòi hỏi của xã hội để đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội thông qua các chương trình đào tạo có chất lượng. Nhà trường đã khẳng định được chất lượng đào tạo trong suốt thời gian qua, không chỉ góp phần xây dựng nền móng vững chãi cho các nhà thiết kế trẻ mà còn đóng góp tích cực vào việc tạo ra sự hứng thú của người tiêu dùng, góp phần nâng cao lợi nhuận cho các doanh nghiệp và nâng cao vai trò cũng như giá trị của nghề nghiệp.

Các tác phẩm, sản phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đến từ các giảng viên, nhà thiết kế thuộc các lĩnh vực: đồ hoạ thương hiệu, thời trang, nội thất, tạo dáng công nghiệp, thiết kế web, mỹ thuật đa phương tiện… đã mang lại một không gian vô cùng phong phú và đa sắc. Không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò của các giảng viên trong công tác đào tạo, mà thông qua các sáng tạo được ứng dụng thực tế các tác giả tại triển lãm Mỹ thuật úng dụng 2023 lần này còn truyền đi một nguồn cảm hứng vô cùng thú vị cho không chỉ các bạn sinh viên mà còn cả với nhưng ai quan tâm tới nghệ thuật thiết kế.

Đặc biệt trong Triển lãm MTUD năm 2023 lần này còn có sự tham gia trưng bày, giới thiệu một số tác phẩm mỹ thuật của Hoạ sỹ người Hungary Miksa Róth (1865-1944). Các tác phẩm của ông được Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam gửi tham dự dưới hìn thức tranh in. Chắc chắn đây cũng sẽ là một dấu ấn đặc biệt trong sự giao lưu hợp tác giữa Trường ĐH Kiến Trúc HN với DSQ Hungary, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều sự kiện thú vị trong tương lai.

Ban tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng, đóng góp đầy thiện chí của công chúng yêu Mỹ thuật ứng dụng đối với các sáng tạo được trưng bày tại triển lãm năm nay. Những khích lệ của quý vị chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho không chỉ các giảng viên, nhà thiết kế mà còn tiếp thêm động lực và đam mê học tập của thế hệ trẻ, đồng thời góp phần khẳng định vai trò và vị thế của Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội trong đào tạo các chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng.
Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng 2023 là lời chúc mừng ý nghĩa mà Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội gửi tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trân trọng!

Kiên Nguyễn
Kiên Nguyễn
Bài viết: 138