Tọa đàm “Thời trang và Di sản”- Bàn về “Tái sinh” di sản văn hóa trong thời trang

💫Ngày 21/11/2023 tại Hội trường nhà máy xe lửa Long Biên, buổi tọa đàm “Thời trang và di sản”, đã diễn ra thành công rực rỡ với sự tham gia, đóng góp của nhiều nhà sáng tạo, nhà thiết kế trẻ cùng các trường đại học Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Ni Đại học Mỹ thuật Công nghip Trường Đại học Hoà Bình Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có ngành thiết kế thời trang hàng đầu trên cả nước.

💫Bằng những nghiên cứu sáng tạo của mình về sự kết hợp giữa thời trang hiện đại với những hình ảnh lịch sử, di tích, văn hóa nguồn cội, các nhà diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng di sản vào thời trang, đưa ra nhiều giải pháp, cách vận dụng nó, trao đổi trực tiếp với những nhà thiết kế để tạo ra những bộ sưu tập mang giá trị thẩm mỹ cao mà vẫn giữ được nét truyền thống.

💫Đến với tọa đàm, khán giả còn được lắng nghe những ý nghĩa, những câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau các đồ án tốt nghiệp sáng tạo và độc đáo, có sự đầu tư tỉ mỉ từ khâu lên ý tưởng đến kỹ thuật xử lý. Qua đó, những nhà thiết kế trẻ thể hiện sự quan tâm đặc biệt sâu sắc và trân trọng những giá trị di sản, cũng như mong muốn được lan toả những dấu ấn văn hoá lâu đời của dân tộc đến rộng khắp bạn bè trong nước và quốc tế.

💥Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc nổi bật tại buổi tọa đàm “Thời trang và di sản” nhé!!

Nguồn ảnh: Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội

——————————–
📌Về cuộc thi ảnh Online “The Best Hanoi Street Style”
➤ Thời gian: Thi từ ngày 10/11/2023 – 19/11/2023
➤ Hình thức: Thi online (Chi tiết: https://forms.gle/NTHfYTA24Vo5NDvX9)

——————————–
Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi. Trong đó, một số hoạt động có giới hạn số người tham gia như trải nghiệm tàu hoả, các chương trình nghệ thuật và hội thảo – tọa đàm; anh chị quan tâm vui lòng đăng ký trước để hỗ trợ BTC vận hành được chu đáo hơn:
https://lehoithietkesangtao.vn/dangky/

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 danh nghĩa tổ chức bởi UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sĩ… phối hợp tổ chức.

#HanoiSangtao#congdongSangtao#LehoiThietkeSangtaoHanoii#UBNDTPHanoi#HoiKientrucsuVietnam#Tapchikientruc#TongCongtyDuongsatVietNam
#DiendanSinhvienThoitrangVN
#VFDSA#Vietnam_Fashion_Design_Student_Association

___________________________________
Diễn đàn Sinh viên Thời trang Việt Nam
Contact:
✎ Mail: diendansinhvienthoitrangvn@gmail.com

Kiên Nguyễn
Kiên Nguyễn
Bài viết: 135